Thời gian làm việc từ 8h00 - 20h00 Tất cả các ngày trong tuần

được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline: 03.56.56.52.52

Từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày trong tuần

Trang chủ » Tổng hợp 15 bệnh nam khoa thường gặp

Tổng hợp 15 bệnh nam khoa thường gặp

Chia sẻ:

Bệnh nam khoa là một thuật ngữ chỉ chung các bệnh lý ở cơ quan sinh dục của nam giới, chức năng sinh lý và khả năng sinh sản. Các bệnh nam khoa có tỷ lệ người mắc ngày càng nhiều.

Bệnh nam khoa thường gặp hiện nay

Bệnh nam khoa là sự bất thường trong các mô liên kết liên quan đến cơ quan sinh dục, cũng như sự thay đổi về thể tích của các tế bào, như trong phì đại bộ phận sinh dục.

Bệnh nam khoa thường gặp hiện nay

Phần lớn nam giới mắc bệnh nam khoa do thiếu hiểu biết cũng như chủ quan không đi khám chữa trị cho đến khi chứng bệnh nặng nề, gây ra nhiều nguy hại khó lường. Việc hiểu chi tiết bệnh nam khoa là gì? Các bệnh nam khoa thường gặp nhất hiện nay giúp đàn ông biết biện pháp phòng ngừa, nhận ra và chữa trị bệnh kịp thời và hiệu quả. Bài viết dưới đây Phòng Khám 52 Nguyễn Trãi sẽ cung cấp cho những bạn một số thông tin cần thiết về bệnh nam khoa.

Tìm kiếm trên Google

Viêm quy đầu

Viêm bao quy đầu là một bệnh lý chỉ tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu xảy ra tại lớp da bao quy đầu bao bọc dương vật, do virus và nấm khuẩn gây nên như: trùng roi, nấm, vi khuẩn, tạp khuẩn gây ra. Bộ phận này khi bị tấn công sẽ dễ dẫn đến các tổn thương, viêm nhiễm và cần phải điều trị ngay.

Viêm quy đầu

Dấu hiệu,Triệu chứng  viêm bao bao quy đầu thông thường bắt đầu sau ba ngày và bao gồm:

 • Dấu hiệu đầu tiên – các vết trầy đỏ ở quy đầu dương vật
 • Đỏ ở bao quy đầu
 • Đỏ ở dương vật
 • Các vết đỏ ngứa đầu dương vật
 • Mùi hôi
 • Đau bao quy đầu và dương vật

Ung thư dương vật

Ung thư dương vật là một sự tăng trưởng ác tính được tìm thấy trên da hoặc trong các mô của dương vật. Khoảng 95% ung thư dương vật là ung thư biểu mô tế bào vảy. Các loại ung thư dương vật khác như ung thư biểu mô tế bào Merkel, ung thư biểu mô tế bào nhỏ, u ác tính và các loại ung thư khác thường hiếm gặp.

Tìm kiếm trên Google

Ung thư dương vật

Các dấu hiệu và triệu chứng ung thư dương vật

 • Đỏ dương vật
 • Phát ban trên dương vật
 • Mùi hôi từ dương vật
 • Đau ở dương vật
 • Tăng trưởng hoặc đau trên dương vật không lành trong vòng bốn tuần (có thể trông giống như mụn cóc, loét, hoặc vỉ), có thể hoặc không đau
 • Chảy máu từ dương vật hoặc từ dưới da bọc qui đầu
 • Thay đổi màu sắc dương vật
 • Hẹp bao quy đầu

Tinh hoàn lạc chỗ

Tinh hoàn lạc chỗ (cryptorchidism) là một tinh hoàn không di chuyển vào vị trí đúng của nó trong bao da treo phía sau dương vật (bìu) trước khi bé trai ra đời. Thông thường chỉ có một tinh hoàn bị ảnh hưởng, nhưng trong một số trường hợp cả hai tinh hoàn có thể lạc chỗ.

Tìm kiếm trên Google

Một tinh hoàn lạc chỗ phổ biến hơn ở bé trai sinh non hoặc trước 37 tuần.

Đối với hầu hết các bé trai sinh ra với một hoặc hai tinh hoàn lạc chỗ, vấn đề tự sửa chữa trong vòng vài tháng sau sinh. Nếu trẻ sơ sinh có một tinh hoàn lạc chỗ không tự điều chỉnh, phẫu thuật thường có thể được sử dụng để di chuyển nó vào bìu.

Tinh hoàn lạc chỗ

Các triệu chứng tinh hoàn lạc chỗ

Tinh hoàn hình thành trong bụng trong thời gian phát triển của thai nhi. Trong vài tháng cuối cùng của thai nhi phát triển bình thường, tinh hoàn từ từ rời khỏi bụng, đi qua một đoạn ống trong háng (bẹn) và rơi vào bìu.

Nếu có một tinh hoàn không xuống, quá trình đó đã được ngừng hoặc trì hoãn trong giai đoạn phát triển. Do đó, sẽ không nhìn thấy hoặc cảm thấy một tinh hoàn, nơi có thể mong đợi nó sẽ trong bìu.

Một tinh hoàn không xuống thường phát hiện khi kiểm tra em bé ngay sau khi sinh. Nếu có một tinh hoàn lạc chỗ, hãy hỏi bác sĩ bao lâu cần phải được kiểm tra. Nếu tinh hoàn không di chuyển vào bìu vào thời 4 tháng tuổi, các vấn đề có thể sẽ không tự điều chỉnh.

Điều trị tinh hoàn không xuống khi con trai vẫn còn bé có thể giảm nguy cơ biến chứng sau này trong cuộc sống, chẳng hạn như vô sinh và ung thư tinh hoàn.

Từ trẻ sơ sinh đến bé trai trước tuổi vị thành niên – những người có tinh hoàn thường xuống khi sinh có thể bị “mất tích” một tinh hoàn sau này. Tình trạng này có thể cho thấy:

 • Một tinh hoàn co rút. Di chuyển qua lại giữa bìu và háng và có thể dễ dàng dẫn bằng tay vào bìu trong một cuộc kiểm tra thể chất
 • Một tinh hoàn tăng dần. Hoặc tinh hoàn không xuống, “trả lại” vào háng và không thể dễ dàng dẫn bằng tay vào bìu.

Nếu nhận thấy bất kỳ thay đổi trong bộ phận sinh dục con trai hoặc có liên quan về sự phát triển, hãy nói chuyện với bác sĩ. TẠI ĐÂY

Viêm mào tinh hoàn

Bệnh viêm mào tinh hoàn là tình trạng sưng viêm xảy ra khu trú tại mào tinh hoàn, có thể do nhiễm khuẩn hoặc không nhiễm khuẩn. Viêm mào tinh hoàn có thể được chia thành cấp tính hoặc mãn tính dựa vào khoảng thời gian tồn tại của các triệu chứng.

 • Viêm mào tinh hoàn cấp tính (dưới 6 tuần) đầu tiên ảnh hưởng lên đuôi mào tinh. Sau đó có thể lan đến toàn bộ mào tinh. Viêm mào tinh nếu không điều trị đúng và kịp thời có thể tiến triển đến viêm tinh hoàn, viêm dây tinh hoặc diễn tiến thành mãn tính. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến chức năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn và tắc đường dẫn tinh dẫn đến vô sinh.
 • Viêm mào tinh hoàn mãn tính có thể dẫn đến biến chứng áp xe bìu, vô sinh ở nam giới.

Viêm mào tinh hoàn

Triệu chứng viêm mào tinh hoàn

 • Đau và sưng là những dấu hiệu phổ biến nhất.
 • Sưng, đỏ hoặc ấm bìu
 • Tinh hoàn thường đau ở một bên, những cơn đau có thể sẽ nặng hơn khi đi tiểu
 • Đi tiểu đau hoặc thường xuyên đi tiểu
 • Đau khi giao hợp hay xuất tinh
 • Ớn lạnh và sốt 39 – 40oC
 • Sưng hạch bạch huyết ở bẹn (hạch bẹn)
 • Đau hoặc khó chịu ở bụng dưới hoặc vùng xương chậu
 • Chảy dịch, mủ ra từ dương vật
 • Có máu trong tinh dịch
 • Có khối u trên tinh hoàn

Dị tật lỗ đái lệch cao (Epispadias)

Đây là một dị tật bẩm sinh ở trẻ trai, biểu hiện là lỗ tiểu không đổ ra ở đỉnh quy đầu, cũng không ở mặt dưới dương vật và bìu mà lại đổ ra ở mặt lưng của dương vật, gần về phía mu.

di-tat-lo-dai-lech-cao

Có khi lỗ tiểu đổ ra tại rãnh – viền quy đầu (nhưng ở phía trên) hoặc đổ ra dọc theo phần giữa lưng của dương vật tới xương mu. Nặng nhất là trường hợp không có lỗ tiểu, bàng quang bị mở luôn ra ngoài ổ bụng, nước tiểu cứ chảy ra suốt ngày. Đây là dị tật bàng quang lộ ngoài thể hoàn toàn và lỗ tiểu lệch cao.

Rối loạn cương dương

Rối loạn cường dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, có biểu hiện là dương vật không đủ cương cứng lên được trong quá trình quan hệ tình dục. Hay nói cách khác độ cương cứng của dương vật không đủ để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn. Liệt dương là mức độ cao nhất của rối loạn cương dương.

Tuy rối loạn cường dương là một chứng rất phổ biến nhưng vì là vấn đề nhạy cảm người nam, nên ít được nêu lên hay bàn thảo. Khoảng 5% người nam trên 40 và 15-25% trên 65 có triệu chứng rối loạn cường dương.

Triệu chứng rối loạn cương dương dễ nhận biết nhất

Rối loạn cương dương

 • Hoàn toàn mất hẳn sự khao khát đòi hỏi về tình dục, dương vật hoàn toàn mềm xỉu không thể đáp ứng được những nhu cầu sinh lý bình thường của người bạn đời.
 • Vẫn có ham muốn khát khao tình dục nhưng khi tiếp xúc với phụ nữ, dù dùng đủ mọi phương pháp kích thích nhưng dương vật vẫn không thể nào cương được.
 • Dương vật cương cứng nhưng không đúng lúc. Có hứng khởi về tình dục nhưng đúng lúc cần nhập cuộc thì lại mềm xỉu. Ngược lại trong những thời điểm rất vô lý như đang công tác hoặc đang dự họp thì tự nhiên dương vật lại cương lên.
 • Dương vật cương cứng, đưa được vào cơ thể phụ nữ nhưng nó tự mềm xỉu ngay trong đó và mọi hưng phấn lặng lẽ mất dần.

Ngắn hãm dương vật (hay Dây hãm quy đầu ngắn, Frenulum breve)

Ngắn hãm dương vật (hay Dây hãm quy đầu ngắn) là một tình trạng mà hãm dương vật (một dải mô đàn hồi dưới quy đầu, liên kết với bao quy đầu) quá ngắn, làm hạn chế chuyển động bao quy đầu. Thông thường, hãm dương vật phải đủ dài và dẻo dai để cho phép bao quy đầu lột lại một cách hoàn toàn, giúp quy đầu thẳng ra trên trục của dương vật khi cương cứng.

Dây hãm quy đầu ngắn

Dấu hiệu ngắn hãm dương vật

Ngắn hãm dương vật xảy ra khi hãm bị xé rách trong quá trình hoạt động tình dục hoặc hoạt động khác, là một nguyên nhân của chứng đau khi quan hệ. Ngắm hãm dương vật dẫn dễ bị chẩn đoán nhầm là bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý. Chẩn đoán ngắn hãm dương vật hầu như luôn bị nhầm lẫn với bệnh hẹp bao quy đầu, vì triệu chứng khó lột bao quy đầu. Hầu hết đàn ông bị hẹp bao quy đầu cũng bị ngắn hãm dương vật ở một mức độ nhất định.

Tràn dịch tinh mạc (hay tràn dịch màng tinh hoàn, Hydrocele)

Thuật ngữ này đề cập đến tình trạng dịch tích tụ trong bìu quanh tinh hoàn, có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Bệnh còn có tên gọi khác là tràn dịch tinh mạc và có khả năng xảy ra ở nam giới trong mọi độ tuổi, bao gồm cả trẻ sơ sinh.

Mặc dù tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh tương đối phổ biến nhưng tình trạng này có thể tự biến mất mà không cần điều trị khi trẻ được 1 tuổi. Trong khi đó, bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ hoặc người trưởng thành thường phát sinh do bìu bị viêm hoặc chấn thương nên sẽ cần tiếp nhận điều trị.

Tràn dịch tinh mạc

Những dấu hiệu và triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn là gì?

Thông thường, dấu hiệu duy nhất của tràn dịch tinh mạc là sưng nhưng không đau ở một hoặc cả hai tinh hoàn, trông giống như một quả bóng nhỏ chứa đầy chất lỏng bên trong bìu và chủ yếu ở phía trước của tinh hoàn.

Triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn có thể gây cảm giác khó chịu do sự nặng nề của bên bìu sưng. Đôi khi vùng bị sưng có thể nhỏ hơn vào buổi sáng nhưng lại trở nên lớn hơn vào cuối ngày. Cơn đau cũng thường tăng theo sự thay đổi kích thước. Điều này khiến người bệnh không thoải mái trong các hoạt động thường nhật như đi bộ hay quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, đôi khi triệu chứng trên không chỉ cảnh báo bệnh tràn dịch tinh mạc. Để chắc chắn hơn, khi bị sưng vùng bìu, bạn hãy khám nam khoa để kiểm tra phòng khi mắc các bệnh lý tiềm ẩn khác.

Dị tật lỗ đái thấp (Hyposepadias)

Dị tật lỗ đái thấp (hypospadias) là một dị tật sinh dục tiết niệu bẩm sinh mà lỗ tiểu đổ ra bất thường ở mặt dưới của quy đầu, dương vật, bìu hoặc tầng sinh môn và thường kèm theo biến dạng của dương vật như: cong, xoay trục hay lún gục vào bìu. Đây là một trong những dị tật bẩm sinh của dương vật hay gặp với tỷ lệ 1/300 bé trai.

Bệnh ảnh hưởng đến chức năng tiểu tiện, chức năng sinh sản của trẻ sau này và ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Dị tật lỗ đái thấp

Dấu hiệu nhận biết dị tật lỗ đái thấp

Lỗ tiểu lệch thấp thường được phát hiện sớm sau sinh bởi các nhân viên y tế khi thăm khám bộ phận sinh dục cho trẻ hoặc do bố mẹ khi vệ sinh cho trẻ. Các dấu hiệu nhận biết:

 • Lỗ tiểu nằm thấp so với vị trí bình thường ở đỉnh qui đầu (có thể nằm ở thân dương vật, bìu hay tầng sinh môn).
 • Bao qui đầu không tròn như da thừa ở lưng dương vật.
 • Dương vật cong, xoay, có thể nhỏ và bìu chẽ đôi.
 • Có thể kèm theo các bệnh lý: thoát vị bẹn, ẩn tinh hoàn, dương vật nhỏ…

Vô sinh

Vô sinh (infertility) được định nghĩa là tình trạng vợ chồng sau một năm chung sống, quan hệ tình dục trung bình 2-3 lần/tuần, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà người vợ vẫn chưa có thai.Có thể hiểu vô sinh là hiện tượng mất hay thiếu khả năng sinh sản xảy ra trong khoảng 10-15% các cặp nam nữ muốn có con.

Một cặp vợ chồng gọi là vô sinh nguyên phát nếu trong tiền sử họ chưa có thai lần nào. Nhưng nếu trong tiền sử họ đã có ít nhất một lần mang thai, sanh sẩy hoặc phá thai kế hoạch, rồi quá thời hạn một năm sau đó muốn có thai mà vẫn không có thai trở lại gọi là vô sinh thứ phát.

Vô sinh có thể là nguyên phát với người vợ hay với người chồng hay với cả chồng và vợ. Tương tự như vậy, vô sinh có thể là thứ phát đối với người chồng và người vợ hoặc cả hai.

Vô sinh nguyên phát còn được gọi là Vô sinh I và vô sinh thứ phát còn được gọi là vô sinh II

Vô sinh

Nguyên nhân dẫn đến vô sinh

Nguyên nhân của vô sinh vô cùng phức tạp. Việc chẩn đoán nguyên nhân đòi hỏi một quá trình thăm khá tỉ mỉ, kết hợp với những xét nghiệm thăm dò phong phú, chính xác. Với vô sinh nguyên phát cần chú ý đến noãn và tinh trùng. Vời vô sinh thứ phát, cần chú ý đến tắc nghẽn vòi trứng.

Đời sống và thói quen:

 • Rượu có tác hại đến thai nhi, nhưng khi nữ uống rượu vừa phải có lẽ không tác hại đến khả năng thụ thai. Nam uống rượu quá nhiều sẽ làm giảm khả năng sinh sản.
 • Nữ hút thuốc lá nhiều sẽ bị giảm khả năng thụ thai và sớm mãn kinh. Ở nam, thuốc lá cũng là một tác nhân ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
 • Cà phê chưa có đủ chứng cứ khoa học cho rằng có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.
 • Phụ nữ quá béo phì thường bị chứng không rụng trứng, và nếu có rụng trứng sẽ ít khả năng thụ thai.Chứng béo phì ờ nam không có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Những yếu tố gây vô sinh ở phái nữ:

 • Bất thường trong chu kỳ rụng trứng
 • Bất thường trong ống dẫn trứng
 • Lạc nội mạc tử cung

Ngoài ra những yếu tố sau đây có thể làm thai khó đậu hoặc dễ hư thai:

 • Tuổi trên 37
 • U tử cung, u xơ tử cung các loại, đặc biệt là: u xơ cơ tử cung, u xơ dưới niêm mạc…
 • Bướu trong tử cung
 • Bất thường cấu trúc tử cung

Dương vật nhỏ (Micropenis)

Dương vật nhỏ (tiếng Anh: micropenis) là hiện tượng dương vật có kích cỡ nhỏ một cách bất thường. Chiều dài trung bình khi cương cứng của dương vật nhỏ là gần 7 cm (2,7 in), ngắn hơn so với chuẩn trung bình là 12,5 cm (5 in).

Hiện tượng này có thể được phát hiện sau khi sinh con một thời gian. Dương vật nhỏ xảy ra ở khoảng 0,6% nam giới.

Dương vật nhỏ Micropenis

Nguyên nhân dương vật nhỏ

Hội chứng này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra: rối loạn hoạt động nội tiết tố androgen khi còn ở trong bụng mẹ, tinh hoàn kém phát triển hoặc phát triển bất thường. Hội chứng Klinefelter hay kích thích tuyến yên không đủ cũng có thể làm dương vật nhỏ.

Viêm tinh hoàn

Thuật ngữ viêm tinh hoàn đề cập đến tình trạng viêm sưng ở một hoặc hai túi tinh hoàn trong bìu dái. Mặc dù bệnh có thể ảnh hưởng đến cả hai túi cùng lúc nhưng hầu hết trường hợp, các triệu chứng thường chỉ xuất hiện ở một bên tinh hoàn.

Bệnh chủ yếu phát triển từ tình trạng nhiễm trùng tinh hoàn. Trong đó, viêm tinh hoàn sau quai bị là trường hợp thường thấy nhất. Nếu kéo dài, tình trạng này có thể để lại hệ lụy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng quá vì ngày nay, với nền y học phát triển, hầu hết tình trạng viêm tinh hoàn sau quai bị đều được điều trị tận gốc mà không để lại bất kỳ biến chứng gì, bao gồm cả vấn đề vô sinh.

Viêm tinh hoàn

Dấu hiệu, triệu chứng viêm tinh hoàn

 • Biểu hiện tại tinh hoàn: Bìu sưng đau nhiều bên bị viêm, có thể tấy đỏ, cảm giác tức nặng, sờ vào tinh hoàn thấy cứng và cảm giác đau tăng, đau khi quan hệ tình dục, tràn dịch màng tinh hoàn mức độ nhẹ. Khi xuất tinh có thể có máu lẫn mủ cùng tinh dịch.
 • Biểu hiện tại cơ quan tiết niệu: Có thể có biểu hiện nhiễm trùng tiết niệu đi kèm như tiểu buốt, cảm giác đau mơ hồ vùng hạ vị.
 • Các biểu hiện toàn thân khác: Người bệnh có thể sốt, mệt mỏi, chán ăn

Thắt nghẹt bao quy đầu (Paraphimosis)

Thắt nghẹt bao quy đầu là một tình trạng bệnh lý  không phổ biến, trong đó bao quy đầu của dương vật bị mắc kẹt phía sau quy đầu dương vật và không thể tụt xuống được (kéo trở lại vị trí mềm mại bình thường bao phủ quy đầu). Nếu tình trạng này kéo dài trong vài giờ hoặc có bất kỳ dấu hiệu nào của việc thiếu lưu lượng máu, bệnh  thắt nghẹt bao quy đầu nên được điều trị như một cấp cứu y tế , vì nó có thể dẫn đến hoại tử .

Thắt nghẹt bao quy đầu

Nguyên nhân thắt nghẹt bao quy đầu

Thắt nghẹt bao quy đầu thường do các chuyên gia y tế hoặc cha mẹ xử lý bao quy đầu không đúng cách. Bao quy đầu có thể được rút lại khi khám dương vật, làm sạch dương vật, đặt ống thông niệu đạo hoặc soi bàng quang ; Nếu để bao quy đầu thụt vào trong một thời gian dài, một số mô bao quy đầu có thể bị phù nề (sưng lên có chất dịch), gây khó khăn cho việc kéo giảm quy đầu sau này.

Gãy dương vật

Gãy dương vật là hiện tượng vỡ một hoặc cả hai màng bao xơ (bao trắng), vốn là các lớp phủ xơ bao bọc thể hang của dương vật người. Nó được gây ra bởi ngoại lực tác động nhanh chóng vào một dương vật đang cương cứng, thường là trong giao hợp âm đạo, hoặc do thủ dâm quá tích cực. Nó đôi khi cũng liên quan đến một phần hoặc hoàn toàn vỡ niệu đạo hoặc chấn thương dây thần kinh lưng, tĩnh mạch và động mạch.

Gãy dương vật

Dấu hiệu và triệu chứng gãy dương vật

Có âm thanh gãy rắc hoặc nứt vỡ, gây đau đáng kể, dương vật sưng tấy, bầm tím, mất cương cứng ngay lập tức dẫn đến sự xìu xuống nhanh chóng, và khối máu tụ ở dương vật với các kích cỡ khác nhau, chúng thường liên quan đến hoạt động tình dục.

Bệnh Peyronie (Dương vật cong)

Bệnh Peyronie, hay bệnh cong dương vật, là bệnh gây ra mô sẹo bên trong dương vật và tinh hoàn. Mô sẹo tích tụ trong màng bao trắng, thường thấy nhất là ở đầu và gốc dương vật. Do mô sẹo ngày càng dày, dương vật khi đó sẽ bị cong hoặc lệch đi.

Dương vật cong hoặc lệch có thể làm bạn đau khi quan hệ, thậm chí không thể quan hệ tình dục. Triệu chứng sưng và viêm dương vật của bệnh Peyronie có nguy cơ để lại sẹo cứng vĩnh viễn trên dương vật.

Mô sẹo của bệnh Peyronie không giống như mô phát triển bất thường trong động mạch (gây hẹp động mạch) mà chỉ là mô dạng xơ nang lành tính (không phải ung thư). Bệnh Peyronie không phải bệnh truyền nhiễm và không lây qua đường tình dục. Nhiều người đàn ông khi cương cứng thì dương vật hơi cong. Bệnh Peyronie làm cho tình trạng cong (lệch) nặng hơn. Sự kích thích ở dương vật dẫn đến việc hình thành mô sẹo xơ làm dương vật cong, cản trở sự thâm nhập khi quan hệ.

Bệnh Peyronie dương vật cong

Triệu chứng bệnh Peyronie (dương vật cong)

Các triệu chứng và biểu hiện của bệnh cong dương vật có thể xuất hiện từ từ hoặc đột ngột. Các triệu chứng phổ biến nhất gồm có:

 • Mô sẹo: thường được cảm nhận dưới da của dương vật như u cục phẳng hoặc là một dải mô chắc.
 • Dương vật bị uốn cong: dương vật có thể bị cong lên, cong xuống hoặc bị lệch sang một bên.
 • Rối loạn cương cứng: bệnh có thể dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng cương dương.
 • Dương vật bị rút ngắn: dương vật của người bệnh thường trở nên ngắn hơn so với lúc chưa bị bệnh.
 • Đau: người bệnh có thể bị đau dương vật và gặp khó khăn trong thời gian cương cứng.

Hẹp bao quy đầu (Phimosis)

Hẹp bao quy đầu là một tình trạng trong đó bao quy đầu của dương vật không thể kéo dài để cho phép nó được kéo trở lại như cũ quy đầu . Có thể xảy ra tình trạng sưng phồng như quả bóng dưới bao quy đầu khi đi tiểu. Ở thanh thiếu niên và người lớn, có thể bị đau khi cương cứng. Những ảnh hưởng có nguy cơ lớn hơn của viêm quy đầu, được gọi là balanitis, và các biến chứng khác.

Hẹp bao quy đầu Phimosis

Triệu chứng, dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu

Khi mới sinh, lớp trong của bao quy đầu bịt kín quy đầu dương vật . Bao quy đầu thường không thể thụt vào trong lú còn bé, và một số nam giới có thể đến 18 tuổi trước khi bao quy đầu có thể co lại hoàn toàn.

Hội chứng đau sau thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh là một phương pháp triệt sản ở nam bằng cách ngăn cho tinh trùng đi vào tinh dịch. Phẫu thuật này liên quan đến việc cắt hoặc chặn ống dẫn tinh – đường đi của tinh trùng từ tinh hoàn đến niệu đạo.

Đây là cách tránh thai ở nam hiệu quả nhưng độ tin cậy không phải là tuyệt đối 100%. Khoảng 1–2 trong số 1.000 phụ nữ vẫn mang thai sau khi quan hệ với bạn tình đã thắt ống dẫn tinh.

Mặc dù phẫu thuật này tương đối an toàn nhưng một số người vẫn gặp phải tác dụng phụ sau khi thực hiện.

Hội chứng đau sau thắt ống dẫn tinh

Tác dụng không mong muốn sau khi thắt ống dẫn tinh

Một số tác dụng không mong muốn phổ biến trong thời gian ngắn sau khi phẫu thuật thắt ống dẫn tinh gồm:

1. Đau

Ngay sau khi thắt ống dẫn tinh, bạn có thể cảm thấy đau, nhạy cảm hoặc có áp lực ở vùng bìu hoặc vùng chậu.

Tốt nhất, bạn nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian này cho đến khi cơn đau biến mất hoàn toàn, thường là khoảng sau 1 tuần.

2. Nhiễm trùng

Một số người có thể bị nhiễm trùng tại chỗ phẫu thuật, gây ra những cơn đau dữ dội và sưng tấy.

Lúc này, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh để điều trị các triệu chứng nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra.

3. Chảy máu

Chảy máu quá nhiều trong và sau khi phẫu thuật sẽ khiến bạn đau đớn hơn và cần có những điều trị bổ sung cần thiết.

4. Mang thai

Thông thường, sau khoảng 3 tháng thì tinh dịch mới hoàn toàn không còn chứa tinh trùng. Do đó, phụ nữ vẫn có khả năng mang thai nếu quan hệ với bạn tình sau khi mới phẫu thuật thắt ống dẫn tinh.

5. Sưng

Sưng và kích ứng ở bìu là tình trạng khá phổ biến. Một vài trường hợp, bìu có thể bị bầm tím hoặc đổi màu.

Chứng cương đau (Priapism)

Chứng cương đau của dương vật là tên gọi hiện trạng dương vật cương cứng quá lâu, quá cứng mà không mềm lại được, thường làm đau đớn. Đa số trường hợp không rõ nguyên nhân. Một số do bệnh trong cơ thể, một số khác do chích thuốc vào dương vật trong điều trị chứng liệt dương.

Chứng cương đau của âm vật cũng có xảy ra nhưng rất hiếm.

Chỉ có hai ống chứa máu thể hang ở trên lưng dương vật bị căng cứng, thể xốp (có chứa niệu đạo) phái dưới không bị tình trạng này.

Có hai dạng cương đau:

 • Do máu tuôn từ động mạch vào khi động mạch bị vỡ – dạng này ít đau, hiếm bị biến chứng về sau.
 • Do tĩnh mạch bị căng cứng và nghẽn không trả máu trở ra được, dạng này có thể làm biến đổi tế bào, tạo xơ, dễ gây chứng liệt dương.

Chứng cương đau Priapism

Dấu hiệu, triệu chứng cương đau của dương vật

Bởi vì thiếu máu cục bộ priapism làm cho máu lưu lại trong dương vật trong thời gian dài bất thường, máu trở nên thiếu oxy, có thể gây ra tổn thương cho các mô dương vật. Những tổn thương như vậy có thể dẫn đến rối loạn cương dương hoặc biến dạng dương vật. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, nếu dương vật phát triển bệnh mạch máu nặng, chứng hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến hoại tử dương vật .

Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt hay còn gọi là ung thư tiền liệt tuyến là một dạng của ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt, một tuyến trong hệ sinh dục nam. Ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm, tuy nhiên, có những trường hợp ung thư di căn. Các tế bào ung thư có thể di căn (lan) từ tuyến tiền liệt sang các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là vào xương và các hạch bạch huyết. Ung thư tuyến tiền liệt có thể gây đau đớn và khó khăn trong việc đi tiểu, quan hệ tình dục gặp vấn đề, hoặc rối loạn chức năng cương dương. Các triệu chứng khác có khả năng phát triển trong giai đoạn sau của bệnh.

Ung thư tuyến tiền liệt

Dấu hiệu, triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt thời kỳ đầu thường không có triệu chứng. Nó thường được chẩn đoán khi nhận thấy PSA cao trong một lần khám bệnh định kỳ.

Tuy nhiên, đôi khi ung thư tuyến tiền liệt có thể gây ra một số triệu chứng thường tương tự như của các bệnh khác ví dụ như bệnh tăng sản tuyến tiền liệt lành tính. Các triệu chứng bao gồm đi tiểu thường xuyên, đi tiểu đêm, khó tiểu hoặc tiểu ngắt quãng, tiểu ra máu (máu trong nước tiểu), đau khi tiểu.

Bởi vì tuyến tiền liệt bao quanh một phần của đường niệu đạo cho nên ung thư tuyến tiền liệt có thể làm rối loạn chức năng tiết niệu và tuyến tiền liệt cũng tiết chất dịch tao thành tinh dịch theo ống dẫn tinh vào niệu đạo cho nên ung thư tuyến tiền liệt cũng có thể gây ra rối loạn các chức năng và hoạt động tình dục, chẳng hạn như khó đạt được sự cương cứng hoặc đau khi xuất tinh.

Ung thư tuyến tiền liệt ở các giai đoạn sau có thể di căn sang các bộ phận khác của cơ thể và gây ra nhiều triệu chứng khác. Các triệu chứng thường gặp nhất là đau xương, thường ở các đốt sống (xương cột sống), xương chậu, hay xương sườn. Ung thư còn di căn vào các xương khác, thường là phần gần đầu của xương đùi. Ung thư tuyến tiền liệt di căn vào cột sống cũng có thể đè lên tủy sống gây ra yếu chân và đại tiện, tiểu tiện không tự chủ.

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tiền liệt tuyến hay viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt và thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mạn tính với một số triệu chứng tiêu biểu như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt… viêm tuyến tiền liệt mạn tính biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần…

Viêm tiền liệt tuyến

Triệu chứng, dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, người bệnh thường có các triệu chứng kích thích là tiểu đêm hay đái đêm, tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt (luôn buồn tiểu), tiểu rớt giọt hay đái dắt và có các triệu chứng bế tắc là tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, rát, tiểu chậm – đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu (thường gặp khi viêm cấp tính). Ngoài ra, bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung đau cả vùng chậu nhỏ, và tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự co cứng dương vật.

Viêm tiền liệt tuyến thường gặp ở tuổi thành niên và cũng gồm có cac dạng viêm tuyến tiền liệt cấp và mạn tính. Viêm tuyến tiền liệt cấp có triệu chứng:

 • Tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt, thuộc chứng Nhiệt lâm.
 • Viêm tuyến tiền liệt mạn biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, vùng hội âm, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần, niệu đục trắng, thuộc phạm trù chứng tinh trọc, lao lâm.

Có hai loại nhiễm trùng tuyến tiền liệt, ác tính và mãn tính. Nhiễm trùng ác tính xảy ra đột ngột và có một số hoặc tất các triệu chứng sau:

 • Sốt và ớn lạnh
 • Tiểu và xuất tinh đau rát
 • Thường buồn tiểu và tiểu rắc
 • Đau ở bụng và lưng dưới
 • Tiểu ra máu (thỉnh thoảng)

Các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường nhẹ hơn nhiễm trùng ác tính và thường không bị sốt và ớn lạnh. Cả hai loại đều có thể xảy ra do nhiễm trùng đường tiết niệu.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó phát hiện vì triệu chứng của nó có những điểm tương tự giống với một số bệnh như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo. Hiện nay y học chưa có bằng chứng rõ ràng nào khẳng định chứng viêm tuyến tiền liệt có khả năng dẫn tới ung thư tuyến tiền liệt.

Xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược xảy ra khi tinh dịch đáng lẽ xuất tinh qua niệu đạo được chuyển hướng đến bàng quang. Thông thường, cơ thắt bàng quang co lại trước khi xuất tinh, đóng kín bàng quang, bên cạnh việc ức chế việc bài tiết nước tiểu, sự co của cơ thắt còn ngăn ngừa trào ngược tinh dịch vào bàng quang nam giới trong quá trình xuất tinh. Tinh dịch buộc phải thoát một chiều qua niệu đạo, con đường ít bị cản trở nhât. Khi cơ thắt bàng quang có vấn đề, xuất tinh ngược có thể xảy ra. Tình trạng này cũng có thể xảy ra một cách có chủ ý, ở những nam giới thời xưa, khi họ muốn kiểm soát sinh sản (được gọi là coitus saxonicus) hoặc là một phần của y học thay thế. Tinh dịch xuất tinh ngược, đi vào bàng quang, được bài tiết ra ngoài ở lần tiểu tiện tiếp theo.

Xuất tinh ngược

Dấu hiệu và triệu chứng xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược đôi khi được gọi là “cực khoái khô”. Xuất tinh ngược là một trong những triệu chứng vô sinh nam. Đàn ông thường chú ý khi thủ dâm rằng họ không tiết ra tinh dịch nhưng có cực khoái. Một nguyên nhân cơ bản khác cho tình trạng này có thể là tắc ống dẫn tinh.

Trong cực khoái của nam giới, tinh trùng được giải phóng khỏi mào tinh và di chuyển qua các ống nhỏ gọi là ống dẫn tinh. Hỗn hợp tinh trùng với dịch tinh dịch trong túi tinh, dịch tuyến tiền liệt từ tuyến tiền liệt và chất bôi trơn từ tuyến hành-niệu quản. Trong lúc lên đỉnh, các cơ ở cuối cổ bàng quang thắt chặt để ngăn chặn dòng chảy ngược của tinh dịch. Trong xuất tinh ngược, cơ thắt bàng quang này rất yếu hoặc dây thần kinh kiểm soát cơ này bị tổn thương.

Viêm túi tinh

Viêm túi tinh là bệnh lý được quan tâm nhiều ở nam giới. Tuy không phải là một tình trạng nguy hiểm nhưng viêm túi tinh thường khiến người bệnh lo lắng, làm giảm chất lượng đời sống tình dục với biểu hiện đặc trưng là xuất tinh ra máu hoặc mủ. Tuy nhiên, việc phát hiện và điều trị bệnh với kháng sinh kịp thời giúp bệnh hồi phục nhanh chóng và thường không để lại di chứng nguy hiểm.

Viêm túi tinh

Triệu chứng, dấu hiệu viêm túi tinh

Triệu chứng viêm túi tinh thường hay bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm khác.

 • Đau bụng dưới, đau ở tầng sinh môn mỗi lần đi tiểu, cơn đau lan tới hậu môn và vùng bìu
 • Đau khi giao hợp, đau nhiều khi xuất tinh, cơn đau có thể lan dọc theo ống dẫn tinh, lan sang phía sau vùng chậu
 • Xuất tinh không thành dòng mà rỉ từ từ, nếu viêm cấp tính thì lượng tinh xuất ra tăng, viêm mạn tính thì lượng tinh này giảm hẳn
 • Khoái cảm khi giao hợp thoáng qua rất nhanh (xuất tinh sớm), đôi khi có dấu hiệu rối loạn cương dương, di tinh
 • Xuất tinh ra máu hoặc có mủ
 • Tiểu đau, buốt và có thể tiểu ra máu

Ngoài ra, người bệnh còn có thể đau ở mào tinh hoàn nhưng không bị viêm mào tinh hoàn, đau vùng tầng sinh môn nhưng không bị viêm tiền liệt tuyến. Bên cạnh đó, khi bị viêm túi tinh cấp tính, người bệnh còn có thể bị sốt, có cảm giác ớn lạnh, rét run.

Thoát vị tinh trùng (Spermatocele)

Thoát vị tinh trùng là một dạng u nang lành tính thường không gây đau, xuất hiện gần tinh hoàn. Nó còn có thể được gọi là u nang mào tinh hoặc mào tinh.

U nang hình thành trong mào tinh hoàn. Mào tinh hoàn là một ống cuộn nằm sau mỗi tinh hoàn. U nang chứa đầy chất lỏng và có thể chứa tinh trùng chết.

Thoát vị tinh trùng (Spermatocele)

Dấu hiệu, triệu chứng thoát vị tinh trùng

Không thể nhìn thấy các tế bào tinh trùng khi kiểm tra bằng mắt. Đó là bởi vì chúng được chứa trong bìu. Tuy nhiên, chúng có thể được cảm nhận. Thoát vị tinh trùng có cảm giác giống như một cục mịn, nhưng tách biệt và chắc chắn. Khối u được tìm thấy gần đầu hoặc phía sau tinh hoàn.

Tinh trùng có nhiều khả năng được phát hiện trong quá trình khám sức khỏe hàng năm của bạn khi bác sĩ kiểm tra bất kỳ dấu hiệu nào của sự phát triển tinh hoàn. Thoát vị tinh trùng là bệnh lành tính và chỉ xuất hiện ở bìu. Điều đó có nghĩa là chúng không phải là dấu hiệu của ung thư tinh hoàn.

Nếu u nang phát triển quá lớn, bạn có thể cảm thấy khó chịu hoặc đau ở tinh hoàn. Bạn cũng có thể bị nặng, cũng như có cảm giác căng đầy ở tinh hoàn.

Khối u ở bìu cũng có thể báo hiệu một vấn đề khác. Nói chuyện với bác sĩ về bất kỳ cục u không giải thích được trong bìu của bạn. Bằng cách đó, họ có thể loại trừ các nguyên nhân nghiêm trọng hơn và đưa ra kế hoạch điều trị.

Ung thư tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn là ung thư phát triển ở tinh hoàn, một phần của hệ thống sinh sản nam giới.  Các triệu chứng có thể bao gồm một cục u trong tinh hoàn, hoặc sưng hoặc đau ở bìu. Điều trị có thể dẫn đến vô sinh.

Các yếu tố nguy cơ bao gồm tinh hoàn, tiền sử gia đình của bệnh và tiền sử ung thư tinh hoàn. Loại phổ biến nhất là khối u tế bào mầm được chia thành seminomas và nonseminomas.Các loại khác bao gồm các khối u và sợi u lympho. Chẩn đoán thường dựa trên khám sức khỏe, siêu âm và xét nghiệm máu.Phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn bằng kiểm tra dưới kính hiển vi sau đó được thực hiện để xác định loại.

Ung thư tinh hoàn

Dấu hiệu, triệu chứng ung thư tinh hoàn

Dấu hiệu hay gặp nhất và cũng là lý do đi khám bệnh nhiều nhất là bệnh nhân tự sờ thấy u tinh hoàn hoặc thấy một bên tinh hoàn to lên bất thường

Ngoài ra, bệnh nhân còn có những triệu chứng sau:

 • Đau âm ỉ vùng bẹn bìu hoặc vùng bụng dưới
 • Bìu cảm giác nặng, căng tức ở một bên bìu
 • Có thể nổi hạch vùng bẹn
 • Có thể đau bụng (do di căn hạch ổ bụng chèn ép hoặc đau do ung thư tinh hoàn ẩn phát triển trong ổ bụng)
 • Có thể sờ thấy hạch cổ, đau ngực, khó thở… (do ung thư di căn)

Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn xảy ra khi dây treo tinh hoàn (giữ tinh hoàn lơ lửng) bị xoắn lại, cắt đứt nguồn cung cấp máu đến tinh hoàn. Triệu chứng phổ biến nhất ở trẻ em là đau tinh hoàn đột ngột, dữ dội. Tinh hoàn có thể cao hơn bình thường ở bìu và nôn có thể xảy ra. Ở trẻ sơ sinh, cơn đau thường không có và thay vào đó, bìu có thể bị đổi màu hoặc tinh hoàn có thể biến mất khỏi vị trí thông thường.

Hầu hết những người bị chứng này không có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn rõ ràng trước. Khối u tinh hoàn hoặc chấn thương trước có thể làm tăng nguy cơ. Các yếu tố nguy cơ khác bao gồm dị tật bẩm sinh được gọi là “dị dạng chuông kêu” trong đó tinh hoàn được gắn không hoàn toàn vào bìu cho phép nó di chuyển tự do hơn và do đó có khả năng xoắn. Nhiệt độ lạnh cũng có thể là một yếu tố rủi ro. Chẩn đoán thường nên được thực hiện dựa trên các triệu chứng có được. Siêu âm có thể hữu ích khi chẩn đoán là không rõ ràng.

Xoắn tinh hoàn

Dấu hiệu và triệu chứng xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn thường biểu hiện với việc đau tinh hoàn nặng hoặc đau ở háng và bụng dưới. Đau thường bắt đầu đột ngột và thường chỉ liên quan đến một bên tinh hoàn. Thường có các triệu chứng phụ là buồn nôn và ói mửa. Tinh hoàn có thể nằm cao hơn ở bìu do xoắn và sau đó rút ngắn dây hoàn hoặc có thể được định vị theo hướng nằm ngang. Có thể khu vực bị xoắn sẽ có hơi ấm và màu đỏ. Độ treo cao của tinh hoàn có thể làm tăng cảm giác đau. Phản xạ cremasteric, thường gây ra sự tăng cao của tinh hoàn bằng cách vuốt ve đùi trong, có thể không có, đặc biệt là ở trẻ em. Các triệu chứng tiết niệu, chẳng hạn như đau hoặc tăng tần suất đi tiểu cũng thường không có. Triệu chứng khởi phát thường theo sau hoạt động thể chất hoặc chấn thương tinh hoàn hoặc bìu. Trẻ bị xoắn tinh hoàn có thể thức dậy với cảm giác đau tinh hoàn hoặc đau bụng vào giữa đêm hoặc sáng. Có thể có một lịch sử của các cơn đau bìu tương tự trước đó do xoắn tinh hoàn thoáng qua trước đó với độ việc gỡ xoắn tự phát.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh (Varicocele)

Giãn tĩnh mạch thừng tinh hay còn gọi giãn tĩnh mạch thừng tinh trái  là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn hơn một cách bất thường gây tình trạng tinh hoàn bị chảy xệ. Bệnh này thường xuất hiện quanh tinh hoàn trái với trên 80% trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra ở bên trái. Nguyên nhân của bệnh là do dòng máu chảy ngược vào trong các tĩnh mạch gây ứ đọng mạch máu phía trên tinh hoàn.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh Varicocele

Dấu hiệu, triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phần lớn các trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh không có triệu chứng. Ở người lớn, giãn tĩnh mạch thừng tinh thường được phát hiện khi bệnh nhân khám vô sinh. Phần lớn giãn tĩnh mạch tinh hoàn phát triển dần theo thời gian, thường ở bên tinh hoàn trái, có thể do vị trí của các tĩnh mạch tinh hoàn trái. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn ở một bên có thể ảnh hưởng đến sự tạo ra tinh trùng của cả hai tinh hoàn. Bệnh thường dễ chẩn đoán.

Bệnh hiếm khi gây đau và nếu đau nhiều thì nằm ngửa thấy đỡ, bệnh có thể trở nên rõ rệt hơn theo thời gian. Thừng tinh đem máu đến tinh hoàn rồi đem máu đi, trong thừng tinh có ống dẫn tinh để vận chuyển tinh trùng. Đám tĩnh mạch trong bìu nhưng ở phía trên tinh hoàn thường giãn to ở tuổi dậy thì và thu hút máu của tinh hoàn.

Ở người trẻ tuổi, bệnh nhân đến khám chủ yếu vì đau tức, khó chịu ở vùng bìu với đặc điểm: giảm khi nằm nghỉ, tăng khi ngồi lâu, đứng lâu hoặc vận động nhiều. Bệnh nhân cũng có thể đến khám vì thấy bìu to hoặc thậm chí nhìn thấy các mạch máu ở bìu giãn to hằn lên dưới da. Trẻ em đến khám do đau hoặc khó chịu gây ảnh sinh hoạt, thường gặp ở các trẻ em trai trên 10 tuổi. Khi khám vùng bìu tư thế đứng có thể sờ thấy thừng tinh dày, có nhiều tĩnh mạch giãn mềm đôi khi nổi ngoằn nghèo ở dưới da bìu phía trên tinh hoàn, khi sờ vào có cảm giác như “búi giun”, tùy theo các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh mà có thể nhận biết qua thăm khám lâm sàng hoặc cần thêm các thăm khám bằng siêu âm màu để phát hiện luồng trào ngược máu từ tĩnh mạch thận hoặc tĩnh mạch chủ vào tĩnh mạch tinh.

Chữa bệnh nam khoa như thế nào?

Bệnh nam khoa là nhóm bệnh lý thuộc về bộ phận sinh dục của nam giới gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục. Các nghiên cứu hiện nay cho thấy tỷ lệ nam giới mắc các bệnh lý về nam khoa đang ngày càng tăng. Tuy nhiên do là một vấn đề tế nhị nên người mắc thường ngại chia sẻ và càng làm cho tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và chất lượng cuộc sống hôn nhân, gia đình.

Nam giới khi thấy mình có dấu hiệu của bất cứ loại bệnh nam khoa nào nên đi khám bác sĩ để chẩn đoán chính xác nhất tình trạng đang mắc phải và có biện pháp can thiệp kịp thời, không nên chủ quan hoặc ngại thăm khám.

Tìm kiếm có liên quan

 • Bệnh nam khoa vùng kín
 • Hình ảnh bệnh nam khoa
 • Bệnh nam khoa thường gặp
 • Viêm bao quy đầu
 • Bệnh sùi mào gà
tin cùng chuyên mục
cay-thuoc-nam-chua-tinh-trung-yeu

Cây thuốc nam chữa tinh trùng yếu

Tìm hiểu về các cây thuốc nam chữa tinh trùng yếu luôn là điều mà nhiều...

tinh-trung-loang-cach-khac-phuc

Tinh trùng loãng cách khắc phục hiệu quả nhất hiện nay

Đối với nam giới thì vấn đề tinh trùng loãng cách khắc phục sao cho an toàn,...

cac-cay-thuoc-nam-chua-viem-tuyen-tien-liet

Các cây thuốc nam chữa viêm tuyến tiền liệt

Nhiều nam giới truyền tai nhau về các cây thuốc nam chữa viêm tuyến tiền liệt....

viem-tuyen-tien-liet-co-tu-khoi-khong

Viêm tuyến tiền liệt có tự khỏi không

Viêm tuyến tiền liệt có tự khỏi không? là thắc mắc của rất nhiều người...

thuoc-chua-viem-tuyen-tien-liet-cua-nhat-ban-co-tot-khong

Thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt của Nhật Bản có tốt không?

Thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt của Nhật Bản có tốt không? là thắc mắc...

benh-viem-tuyen-tien-liet

Tổng quan bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm nhiễm tuyến tiền liệt trở thành mối lo ngại của hàng ngàn nam giới...